Các loại máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường

Máng đèn chống cháy nổ hiện nay trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện dụng và sự hữu ích của nó mang lại. Trên thị trường có nhiều loại máng đèn khác nhau mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường để có sự lựa chọn phù hợp. 

Các loại máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường
Các loại máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường

Máng đèn chống cháy nổ là gì?

Máng đèn chống cháy nổ là loại được thiết kế chuyên sử dụng để bảo vệ đèn và bảo vệ người sử dụng tránh những nguy hiểm cháy nổ có thể xảy ra bất ngờ như chập điện, nổ điện. Đèn được sử dụng ở các khu vực, các môi trường cần chiếu sáng như nguy hiểm như các trạm xăng dầu, nhà kho chứa sách, giấy tờ; các xưởng,….

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Các loại máng đèn chống cháy nổ hiện nay trên thị trường 

Ở các khu vực có khả năng cháy nổ cao thì việc trang bị loại máng đèn chất lượng, an toàn sẽ bảo vệ được người sử dụng khỏi những sự cố bất ngờ. Dưới đây là các loại máng đèn đang được ưa chuộng trên thị trường.

Máng đèn chống cháy nổ led bulb 

Máng đèn sử dụng điện áp từ 110V đến 240V, có tần số 50 đến 60Hz, đạt tiêu chuẩn chống nổ Exd II BT4. Máng đèn dùng để lắp đặt, bảo vệ, phòng cháy nổ ở các khu vực dễ phát sinh cháy nổ như kho sách báo, nhà kho chứa gỗ,….

Xem thêm: Đuôi đèn chống nổ bảo vệ cuộc sống an toàn, chất lượng

Máng đèn chống cháy nổ đơn T8 0.6m

Máng đèn có kích thước 685 x 100, có điện áp 200V/50Hz, có độ chống thấm IP54, đạt tiêu chuẩn chống nổ Exd II BT, chịu được áp lực cao hơn 150 độ C. Khi mua máng đèn tại Vinh Hào Quang được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm chống gỉ và được bảo hành lên đến 2 năm, đảm bảo sự an tâm cho người tiêu dùng. 

Loại đèn này được sử dụng để lắp đặt tại các nhà ga, các nhà hàng kinh doanh, các trạm xăng dầu,….

Máng đèn chống cháy nổ đôi T8 0.6m

Máng đèn được thiết kế có kích thước 685 x 100, có điện áp 220V/50Hz, có khả năng chống thấm IP54 đạt tiêu chuẩn chống nổ Exd II BT, hoạt động ở môi trường chịu được nhiệt độ cao lớn hơn 150 độ C. 

Loại máng đèn này được thiết kế đơn giản với chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, bên ngoài được sơn một lớp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với các khu vực chiết suất gas, nơi lưu trữ văn thư,….

Máng đèn chống cháy nổ T8 1m2

Máng đèn có thiết kế dài 1m2 sử dụng cho tuýp led T8, được trang bị choá toả quang tăng hiệu quả hiệu suất đèn. Máng đèn được sản xuất với chất liệu từ hợp kim nhôm cao cấp chống gỉ tốt, bên cạnh đó chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C.

Loại máng đèn này sử dụng lắp đặt cho các không gian ở các trạm xăng, dầu; nhà sản xuất cồn; các khu vực dễ cháy nổ. 

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led hiện nay trên thị trường

Máng đèn chống cháy nổ đơn 1m2 

Máng đèn sử dụng điện áp 220/50Hz, được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp mang đến độ bền cao, sử dụng lâu dài và đạt tiêu chuẩn chống nổ Exd II BT. 

Máng đèn được sử dụng lắp đặt ở các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như các trạm xăng dầu, kho hoá chất, chứa gas, kho nội thất, kho gỗ,… phù hợp với các khu vực nằm trong nhóm zone 1, zone 2 nhóm IIA IIB. 

Máng đèn chống cháy nổ đôi 1.2m 

Loại máng đèn này có kích thước L1270 x W162 x H162 (mm), sử dụng điện áp 220V/50Hz, chống thấm IP54, đạt tiêu chuẩn phòng nổ Exd II BT. Máng đèn được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, thép cao cấp có thể chống bụi bẩn, chống thấm, chống nước với tiêu chuẩn IP65. 

Vì thế loại máng đèn này thường được sử dụng ở các khu vực zone 1, zone 2, IIA, IIB và cả những khu vực có nhiệt độ cao từ 45 độ C đến 450 độ C. Ứng dụng lắp đặt trong các công trình ở những nơi như trạm xăng, nhà gas, dàn khoan, các phòng thí nghiệm,…. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại máng đèn chống cháy hiện nay trên thị trường, hy vọng qua bài viết trên cung cấp cho bạn những nội dung hữu ích để có được sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.