Kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn tuýp led khác nhau với nhiều thương hiệu khác nhau. Vì thế việc chọn lựa loại đèn tuýp led chất lượng tốt, sử dụng bền không hề dễ dàng. Hãy cùng theo dõi kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng trên thị trường
Kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng trên thị trường

Các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường 

Đèn tuýp led hiện nay trên thị trường được phân thành 4 loại chính dựa trên các đặc điểm về kích thước và đường kính ống tuýp của đèn.

  • Đèn tuýp led T5
  • Đèn tuýp led T8
  • Đèn tuýp led T10
  • Đèn tuýp led T12

Hiện nay, loại đèn tuýp led loại T5 và loại T8 được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở hơn.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Kinh nghiệm lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng

Khi lựa chọn các loại đèn led trên thị trường hãy nắm bắt các kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được tốt hơn, dưới đây là loại đèn được lựa chọn mua đèn tuýp led chất lượng.

Hiệu suất hoạt động của đèn 

Công suất của đèn chính là yếu tố quan trọng để lựa chọn đèn chiếu sáng hiệu quả, vì thế khi lựa chọn đèn nên chú ý đến công suất, thông số của đèn để đèn có thể hoạt động ổn định, không nhấp nháy, chập chờn. Khi lựa đèn cũng cần để ý đến công suất đèn khi lắp đặt, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí và không gian đủ ánh sáng.

Chỉ số hoàn màu CRI 

Chỉ số hoàn màu CRI phải lớn hơn 80% để đèn chiếu sáng vật phẩm dưới ánh sáng chân thực hơn. Đèn đạt chỉ số tiêu chuẩn mới có thể chiếu sáng tốt, đạt được màu sắc rõ nét, chân thực. Chỉ số hoàn màu thấp sẽ phản ánh sai lệch màu sắc của vật phẩm được chiếu sáng.

Bộ tản nhiệt của đèn tuýp led 

Khi đèn có chip led sẽ phát ra nhiệt độ cao, vì thế bộ tản nhiệt ra đời để sử dụng cho loại đèn led này trở nên lâu dài và bền bỉ hơn. Bộ tản nhiệt cũng là bộ phận quan trọng để quyết định đến chất lượng sản phẩm có sử dụng lâu dài hay không. Do đó, bộ tản nhiệt cũng nên được đầu tư làm từ chất liệu cao cấp để hoạt động tốt.

Nhiệt độ màu đèn tuýp led 

Nhiệt độ đèn tuýp led sẽ quyết định ánh sáng khác nhau và dựa trên các thông số trên đèn để đưa ra quyết định chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp với không gian sống nhất. Hay còn được hiểu nhiệt độ màu là đặc trưng của ánh sáng biết được ánh sáng phát ra là loại màu sắc gì thuộc tông ấm hay tông lạnh.

Xem thêm: Các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường được ưa chuộng nhất 2022

Bộ nguồn driver, chip led của đèn

Bộ nguồn driver là bộ phận quan trọng nhất của đèn tuýp led, bộ nguồn xác định khả năng chiếu sáng, mang đến chất lượng ánh sáng tốt cùng tuổi thọ đèn cao là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của đèn chiếu sáng.

Một chú ý trước khi mua đèn nên kiểm tra và hỏi rõ nguồn gốc của bộ nguồn driver và chip led để đảm bảo chất lượng của sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt, chất liệu tốt.

Tìm hiểu giá cả trên thị trường

Điều quan trọng nhất trước khi mua đèn đó là tìm hiểu kỹ giá cả trên thị trường ở nhiều các nhà cung cấp khác nhau trên thị trường. Vì đối với mỗi nhà cung cấp sẽ có một mức giá khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn và đưa ra các chính sách giá, chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển khác nhau.

Ngoài ra, đối với mỗi loại đèn khác nhau, công suất khác nhau, kiểu dáng, thương hiệu, mẫu mã khác nhau thì sẽ có giá thành khác nhau. Nên khi muốn đảm bảo được việc mua đèn chất lượng tốt xứng đáng với giá thành đã bỏ ra thì nên tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm tốt nhất và uy tín nhất.

Nhà cung cấp đèn uy tín, tiết kiệm năng lượng 

Hãy tìm hiểu về các nhà cung cấp đèn tuýp led uy tín trên thị trường hiện nay để đảm bảo được loại đèn bạn chọn là đèn chất lượng nhất. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật, thông tin, quy trình hoạt động và cùng các chính sách bảo hành bên nhà cung cấp để có được đảm bảo trong quá trình sử dụng.

QUa bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến người tiêu dùng những kiến thức liên quan về kinh nghiệm lựa chọn khi mua đèn tuýp led chất lượng cao trên thị trường hiện nay để phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.