Đèn sợi đốt là gì? có tốt cho mắt không?

Bạn đang phân vân có nên mua bóng đèn sợi đốt không? bóng này có ưu và nhược điểm gì? thường được ứng dụng như thế nào? để có thể giải quyết được những thắc mắc trên mời bạn đọc cùng đến với bài viết dưới đây của VHQ để có thể tìm hiểu về bóng đèn sợi đốt là gì có tốt cho mắt không nhé!

Đèn sợi đốt là gì?
Đèn sợi đốt là gì?

Sự hình thành của đèn 

Sự ra đời của đèn sợi đốt là một trong những phát minh lớn làm thay đổi cuộc sống của chúng ta. Bóng đèn này được phát minh đầu tiên bởi nhà bác học Edison ông cùng các nhà nghiên cứu đã theo đuổi ý tưởng này đầu tiên bằng than chì sau đó là bạch kim… đến năm 1879 bắt đầu ông mới ứng dụng tạo ra bóng đèn sợi tóc bằng sợi cotton đã hoá than có thể chiếu sáng 14,5 giờ và nhóm của Edison cũng đã đăng ký bản quyền sở hữu chiếc bóng đèn của mình. Sau đây thị trường bắt đầu được sản xuất công nghiệp về chiếc bóng đèn này và bóng đèn này vẫn còn lưu giữ đến ngày hôm nay.

Bóng đèn sợi đốt là gì?

Bóng đèn sợi đốt là một trong những thiết bị điện dùng để đốt nóng dây tóc hoặc dây điện cho đến khi nó đủ nóng để có thể phát ra ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng. Trước khi nóng lên nếu trong điều kiện không gian mở với sự có mặt của oxy thì bóng đèn sợi tóc sẽ cháy trước khi bóng nóng lên.

Đèn sợi đốt còn được gọi là đèn sợi tóc đây là một loại bóng đèn dây tóc phát ra ánh sáng. Đây tóc của bóng đèn được bảo vệ bằng một lớp thuỷ tinh mỏng được rút hết không khí bên trong và bơm vào các khí trơ.

Cấu tạo của đèn

Đèn sợi đốt có cấu tạo đơn giản:

Đèn sợi đốt đơn giản bao gồm chủ yếu là bóng thuỷ tinh và đuôi đèn

Xem thêm: Đèn hắc trần là gì? Các loại đèn hắc trần mới nhất 2022

Cấu tạo của đèn sợi đốt

  • Sợi đốt được làm bằng Wolfram đây là chất liệu chịu được nhiệt độ cao, có chức năng biến đổi điện thành quang năng.
  • Bóng đèn được làm bằng thuỷ tinh có độ chịu nhiệt tốt được bảo vệ sợi đốt.
  • Đui đèn được làm bằng đồng hoặc bằng sắc tráng kẽm được gắn chặt với bóng thuỷ tinh có chức năng nối với mạng điện cung cấp cho đèn.

Đặc điểm của đèn sợi đốt 

Đặc điểm của bóng này gì cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của bóng đèn sợi đốt ngay sau đây:

Phát ra ánh sáng liên tục

Ánh sáng hiện nay là một trong những điều thiết yếu của con người. Những chiết đèn sợi đốt có ưu điểm phát ra ánh sáng liên tục sẽ giúp cc hoạt động của con người được diễn ra thuận lợi hơn đồng thời bảo vệ được thị lực.

Hiệu suất phát quang thấp tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng là điều mà nhiều người mong muốn, vì ậy bóng đèn sợi đốt luôn là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiệu suất phát quang là chỉ số thể hiện hiệu suất chuyển đổi từ điện năng qua quang năng của đèn. Trong đó, hiệu suất phát quang càng lớn thì mức năng lượng chuyển đổi từ năng lượng qua ánh sáng cũng sẽ lớn hơn, mức độ tiêu hao điện năng cũng sẽ thấp hơn.

Nhược điểm – Tuổi thọ trung bình thấp

Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển ngoài bóng đèn sợi đốt còn có những bóng đèn mới như đèn led, đèn năng lượng mặt trời… những loại đèn này tối ưu hơn về tuổi thọ cho thời gian chiếu sáng lên đến hàng chục nghìn giờ. Trong khi đó đèn sợi đốt chỉ có thời gian tuổi thọ dao động trong khoảng 1.000 giờ.

Đèn này có tốt cho mắt của bạn không?

  1. Đối với đèn thông dụng: loại bóng đèn tiêu chuẩn có nhiều dạng bóng đèn khác nhau có màu trắng đục công suất từ 15 đến 1000 watts có đuôi xoát hoặc đui ngạch. Một số loại của bóng đèn này thường sử dụng để trang trí.
  2. Loại có lớp phản xạ: đây là bóng đèn được tráng ở mặt trong hoặc mặt ngoài một lớp phản xạ để tăng cường tập trung ánh sáng theo hướng nhất định. Bóng có hình dạng chùm có lớp phản xạ nhôm và loại bóng phản xạ nở xòe.
  3. Loại chứa khí Halogen: bầu đèn nhỏ công suất lớn: đây là loại đèn có tuổi thọ cao hơn so với những bóng đèn thường. Thông thường loại bóng này thường cho ánh sáng sáng hơn và tuổi thọ trung bình cao hơn.

Những loại bóng đèn trên là những loại bóng đèn sợi đốt thông dụng được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất. Đèn này mang lại ánh sáng liên tục và cường độ ánh sáng nhẹ dịu do vậy không gây nhức mỏi mắt và an toàn cho thị lực người nhìn.

Vì sao nên mua bóng đèn tại VHQ?

Đèn là một trong những loại bóng đèn cung cấp ánh sáng thông dụng cho gia đình. Ngoài công dụng cung cấp ánh sáng cho gia đình nó còn có thể chiếu sáng cho ban công cho sân vườn hay trang trại nhà bạn. Nhưng để có thể mua với giá thành hợp lý và lựa chọn được nơi mua uy tín là một trong những tìm kiếm hiện nay của khách hàng. Để khách hàng không cần phải tìm kiếm quá xa bởi vì đã có VHQ nơi cung cấp bóng đèn uy tín chất lượng.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề bạn có thể được tư vấn miễn phí về việc nên chọn đèn nào để mua và những loại bóng đèn nào phù hợp với không gian của bạn. Với tiêu chí mua lẻ bán sỉ cho dù bạn mua số lượng ít vẫn được hưởng giá như sỉ vì thế bạn yên tâm khi đặt mua bóng đèn tại VHQ. Mời bạn đọc hãy yên tâm trao niềm tin chúng tôi cam kết trao chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.