Đèn mắt trâu là gì bạn đã biết chưa? Top 3 loại đèn mắt trâu phổ biến nhất

Đèn mắt trâu là gì? Chắc bạn cũng đã từng nghe đâu đó cái tên gọi đèn mắt trâu đúng không nào? Nhưng để tìm hiểu rõ hơn về đèn mắt trâu là gì mời bạn đọc cùng đến với bài viết dưới đây để có thể hiểu tổng quát hơn về sản phẩm này nhé!

Đèn sỉ giá tốt gọi ngay 0901-527-599
Đèn sỉ mắt trâu giá tốt gọi ngay 0901-527-599

Đèn mắt trâu là gì?

Đèn mắt trâu là tên gọi dễ hiểu và nó có thể thay thế cho tên gọi khó đọc hơn như đèn downlight, đèn âm trần hay đèn mắt ếch âm trần. Đèn mắt trâu là loại đèn được lắp âm vào trần nhà và có góc chiếu sáng nhất định để chiếu phù hợp cho không gian đèn trong nhà bạn.

Có một lý do rất đơn giản để tên gọi của đèn này được gọi là đèn mắt trâu vì những chiếc đèn này có cấu tạo lồi và có hình dáng bên trông giống hệt như ánh mắt của trâu. Vì vậy, cái tên đèn này dần được gọi phổ biến hiện nay.

Sản phẩm đèn mắt trâu hay các dòng đèn âm trần thuộc nhóm đèn led trần thạch cao bởi vì chúng hội tụ đầy đủ những ưu điểm để có thể lắp đặt được trên những chiếc trần thạch cao.

Có thể bạn quan tâm: Đèn thả trần quầy Bar

Cách so sánh và phân biệt đèn mắt trâu với các dòng đèn khác một cách nhanh chóng

Để có thể phân biệt một cách dễ dàng nhất loại đèn này bạn có thể dựa vào một số đặc điểm dưới đây:

Bóng đèn thường Bóng đèn mắt trâu
 

 

(1) Thiết kế mặt đèn có tấm tán quang mờ như những đèn âm trần thường thấy. Có tấm kính trong suốt và bạn có thể nhìn thấy được những mắt led bên trong của đèn

(2) Bóng đèn thường chip led có thể là loại high power nhìn như những chấm tròn nhỏ hoặc chip led COB giống những chấm tròn to để có hiệu ứng góc chiếu khác nhau cho từng loại đèn khác nhau.

(3) Các góc chiếu sẽ nằm từ 15 độ đến 120 độ và phần lớn thấy rõ ở đèn chiếu điểm.

(1) Đối với loại đèn này bạn có thể thấy những chiếu điểm thì đa số sẽ có vành xoay chỉnh hướng ánh sáng kể cả đèn đôi lẫn đèn đơn

(2) Đối với bóng đèn này thì thường có rất nhiều hình dáng có thể là tròn, vuông, mạ vàng, siêu mỏng… cho đến đa dạng kích thước đèn mắt trâu nhưng  đèn không quá lớn như đèn panel, đèn ốp trần.

(3) Đèn này cũng có những kiểu đuôi phổ biến như MR16, GU 10 điều này nhằm thay thế cho đèn Halogen cũ là một cách để bạn dễ dàng nhận biết.

Những mẫu đèn mắt trâu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay 

Đầu tiên mẫu đèn led loại này phổ biến nhất là mẫu đèn chip COB

Thường thấy, công suất đèn có thể được tích hợp trong một bóng đèn duy nhất và bạn có thể dễ dàng thấy rõ những chip led được nằm bên trong đèn. Nếu bạn muốn có những chiếc đèn có những góc mở rộng thì có thể lựa chọn mẫu đèn này bởi mẫu này cho góc mở lên đến 15 độ cho đến 60 độ tùy vào mẫu đèn bạn chọn.

Có một số kiểu đèn này cũng có thể chiếu tỏa ở độ chiếu sáng cao bất kể đèn đơn hay đèn đôi. Hiện tại, giá đèn led âm trần mắt trâu vô cùng ổn định, chênh lệch giá giữa các thương hiệu thường không nhiều và bạn có thể lựa những mẫu đèn có công suất khá nhỏ như: 3w, 5w, 7w, …

Tiếp đến mà mẫu đèn led mắt trâu âm trần siêu mỏng

Là một trong những loại đèn led có kính táng quang mờ và bạn không thể nhìn thấy những mắt led bên trong đèn, kiểu đèn này thường có góc mở từ 120 độ cho góc chiếu rộng và độ sáng cơ bản trong mọi không gian công trình với nhiều công suất cho bạn có thể tha hồ lựa chọn như bóng 5w,7w,9w…

Giá đèn này tán quang có sự đa dạng theo mẫu mã và theo giá theo từng thương hiệu biến động giá có thể lớn với nhiều sản phẩm khác nhau bạn có thể tha hồ chọn lựa,. Loại đèn này bạn có thể sử dụng để lắp đặt đèn âm trần vê tông vì chúng khá mỏng nên có cấu tạo rất phù hợp.

Những tiêu chí đánh giá đèn led mắt trâu loại nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí để có thể đánh giá mẫu đèn là tốt hay không tốt trên thị trường và quan trọng nhất để có thể phân biệt thì bạn có thể xem thêm những tiêu chí dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần chọn mua những chỗ có thương hiệu và uy tín trên thị trường và cần phải biết được rõ các nguồn gốc xuất xứ cũng như những kiểm định với mẫu đèn led đạt chuẩn

Tiếp đến, bạn nên xem các chỉ số hòa màu CRI>=80, Quang thông đạt mức tiêu chuẩn tất cả và được thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm

Đèn được sử dụng các chip led chất lượng như Crê, Epistar,… những bộ đổi nguồn có chất lượng như done, kosoom…

Cần chọn những mẫu đèn có tiêu chí thông tin ở mức an toàn, bảo vệ môi trường ghi rõ trên vỏ hộp sản phẩm

Không nên ham rẽ và mua đèn trang trí chiếu sáng với thông tin không rõ ràng vì bạn sẽ mất thời gian khá nhiều và tốn tiền để mua đi mua lại một sảm phẩm.

Chọn những mẫu đèn có chính sách bảo hành và được cung cấp tại nơi có địa chỉ cung cấp uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.