LED có nghĩa là gì ? Cách tạo ra LED ánh sáng trắng

LED có nghĩa là gì ? Cách tạo ra LED ánh sáng trắng. Nhiều người khi mua bóng đèn thường thắc mắc và đưa ra những câu hỏi về LED vậy đèn LED có nghĩa là gì? Hãy cùng VHQ tìm hiểu về LED và công nghệ tạo ra đèn LED.

LED

Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ VHQ (24/7) ” Led VHQ chất lượng tốt, giá thành tốt!” : 0901.527.599

LED – bản chất led?

LED được viết tắt từ light Light-Emitting-Diode, nó có nghĩa là đi ốt phát quang. Về bản chất LED là một Đi-ốt. Nó chứa một chíp bán dẫn có pha các tạp chất để tạo ra một tiếp giáp P-N. Kênh P này chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử. Dòng điện truyền từ A- nốt qua K-tốt, tức là truyền từ P qua N. Khi điện tử truyền qua được lắp đầy chỗ trống nó sinh ra bức xạ ánh sáng nhìn thấy.

Cách tạo ra đèn led có ánh sáng trắng ?

Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau, vì thế mà tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Nói một cách khác là tạo ra các áng sáng đơn sắc, các ánh sáng này có màu khác nhau. Về cơ bản muốn tạo ra đèn Led có ánh sáng trắng đẹp có hai cách. Cách đầu tiên như việc phối hợp màu trong tô vẽ. Đó là cách phối hợp giữa 3 LED có màu cơ bản như RED, GREND, BLUE. Cách thứ hai là sử dụng  bột phát quang được kích thích bởi LED có bước sóng BLUE để tạo ra ánh sáng trắng. Đây là cách dễ làm hơn so với cách trên vì thế cách này rất phổ biến hiện nay để tạo ra ánh sáng trắng.

Tạo đèn LED cần gì?

Để dễ dàng tạo ra một chiếc đèn LED có thể sử dụng được, điều đầu tiên bạn cần phải có những con LED. Người ta phải thiết kế những con LED thành cá modul LED, Driver cho LED, thiết kế phần vỏ, phân bố quang. Tiếp theo là thiết ế tản nhiệt cho đèn LED, lắp ráp lại thử nghiệm và đánh giá thử nghiệm. Sau đó nếu đạt tiêu chuẩn thì có thể mang ra sử dụng.

Các câu hỏi phổ biến

Mua đèn LED giá sỉ ở đâu ? Cách chọn đèn led đúng cách? Mẹo khi lắp đèn LED cho độ sáng lớn nhất ? 

Bài viết tiếp theo VHQ sẽ giải thích tất tần tật những câu hỏi và thắc mắc cho mọi người về đèn LED. Led là sản phẩm công nghệ hết sức phức tạp, do đó đòi hỏi các nhà sản xuất phải nắm rõ công nghệ. Đầu tư đầu đủ trang thiết bị thì chất lượng mới có thể cao được. Bạn nên nắm rõ các công nghệ nếu tự tạo led. để có thể kiểm soát tốt chất lượng bạn nên nhờ đến chuyên gia về Led.

Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có những đội ngũ chuyên gia về LED. “Led VHQ chất lượng tốt, giá thành tốt”. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.