Sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led

Trên thị trường đang thịnh hành hai loại đèn đó là đèn âm trần led và đèn ốp trần led mà nhiều người tiêu dùng chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại đèn này. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi phân tích sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về hai loại đèn này nhé. 

Sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led
Sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led

Đèn âm trần led 

Đèn âm trần led là loại đèn dùng âm trần trong trần nhà và được xem là thiết kế nổi bật nhất trong các loại đèn âm trần hiện nay. Đèn âm trần giúp bạn có không gian hoàn hảo. Đèn âm trần được dùng nhiều cho nhiều loại trần nhà nhưng nó sẽ chỉ phù hợp với 2 loại trần nhà chính là trần nhà thạch cao và trần nhà gỗ. Khi lắp đặt đèn cho 2 trần nhà này sẽ dễ dàng thay thế, lắp ráp hơn là trần nhà bê tông. Vì đối với trần nhà bê tông sẽ cần sử dụng dụng điện một pha ba dây và cần chống thấm tốt.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Đèn ốp trần led

Đèn ốp trần là loại đèn được ốp nổi hoàn toàn trên trần nhà, được thiết kế theo dạng hình hộp vuông hoặc hình tròn. Đèn ốp trần có ánh sáng lan toả đồng đều và kết hợp với các chế độ màu tinh tế cùng kiểu dáng mới lạ để đèn ốp trần trang trí cho không gian nhà trở nên tinh tế, sang trọng hơn.

Sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led
Sự khác biệt của đèn âm trần led và đèn ốp trần led

Việc lắp đặt đèn ốp trần cũng đơn giản và phù hợp với nhiều loại trần hơn và được ứng dụng nhiều trong các công trình như nhà ở, chung cư, khách sạn, siêu thị, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày,…

Phân biệt đèn âm trần led và đèn ốp trần led

Sự khác biệt về hình dáng 

Đèn âm trần

 • Mặt trước đèn thường lõm về phía sau hoặc chiếu rọi để di chuyển nguồn sáng.
 • Đèn âm trần có mặt sau là các rãnh lõm, thường nhô cao ở đáy đèn, driver của đèn cũng nằm phía sau.
 • Đèn âm trần led sẽ được nằm trong bề mặt trần nhà nên không thể nhìn được các thiết kế của đèn.

Đèn ốp trần

 • Mặt trước của đèn ốp trần nhô cao hoặc có 1 mặt phẳng lỳ.
 • Đèn ốp trần có mặt sau phẳng và có driver phía sau đèn.
 • Thiết kế của đèn ốp trần đa dạng và nhiều kiểu dáng hơn. Kiến tạo phong cách và thẩm mỹ hơn đèn âm trần.

Xem thêm: Cách phân biệt đèn âm trần thật và giả bạn cần biết

Sự khác biệt về tính năng đèn

 • Đèn âm trần led cung cấp chiếu sáng cơ bản từ góc chiếu cố định và chiếu thẳng xuống không gian phía dưới.
 • Đèn ốp nổi sẽ toả đều ánh sáng trong không gian, khuếch tán ra mọi phía trong không gian. Khi lắp đèn ốp trần cần bố trí, lắp đặt thêm các bóng đèn chiếu sáng khác để đảm bảo không gian có đủ ánh sáng.

Sự khác biệt về kích thước

 • Đèn âm trần led có kích thước đa dạng từ kích cỡ nhỏ đến kích cỡ lớn. Sản phẩm phổ biến của đèn âm trần có kích thước từ D75 – D90 mm.
 • Đèn ốp trần thường có kích thước trung bình đến kích cỡ lớn. Kích thước đèn ốp trần thường lên đến 530 mm.
 • Hai loại đèn âm trần và đèn ốp trần đều có chip led giúp tiết kiệm điện năng, màu CRI > 80 cho ánh sáng chân thực.

Sự khác biệt về cách lắp đặt

Cách lắp đặt của đèn âm trần

 • Đèn âm trần led thường được gắn vào trần nhà và chỉ để lộ ra vỏ đèn vì thế khi lắp đèn âm trần cần xác định vị trí lắp đặt cùng diện tích lỗ khoét để lựa chọn loại đèn phù hợp.
 • Đèn âm trần khi lắp đặt phải kết nối driver với nguồn dây điện trong nhà và được cố định trên trần nhà bằng 2 tai cài có sẵn của đèn. Cách lắp đặt khá đơn giản nhưng cần người lắp đặt am hiểu về các thông số kỹ thuật để có sự lựa chọn phù hợp với nguồn điện tại công trình nhằm hạn chế tình trạng điện chập chờn, không ổn định.
 • Cần chú ý với những trần nhà ẩm thấp, trần bê tông có các lỗ khoét nhỏ. trần thạch cao nhỏ sẽ gây ra các khó khăn trong việc thi công lắp đặt.

Cách lắp đặt của đèn ốp trần

 • Đèn ốp nổi có cách lắp đặt đơn giản bằng cách bắn vít lên các thanh gắn trên trần nhà.
 • Khi lắp đèn cần có nguồn dây điện tại vị trí cần lắp đặt để việc thi công trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.
 • Vì thiết kế của đèn ốp nổi rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau để thể hiện cá tính, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Xem thêm: Tất tần tật về đèn âm trần vuông viền màu mà bạn nên biết!

Sự khác biệt về vị trí lắp đặt của hai loại đèn 

 • Đèn âm trần led thường được lắp đặt đều, rải quanh trần nhà. Ngoài ra, đối với những khu vực làm việc, cần độ sáng nhiều thì nên sử dụng thêm các loại đèn led dây, đèn tuýp led.
 • Đèn ốp trần thường được lắp đặt ở chính giữa trần nhà để ánh sáng của đèn được khuếch tán ra xung quanh không gian và có chế độ kết hợp ánh sáng với các loại đèn khác.

Trên đây là toàn bộ nội dung về sự khác biệt của đèn âm trần và đèn ốp trần, hy vọng với những nội dung trên sẽ hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi đèn led Vinh Hào Quang hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.