Cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản bạn nên biết

Đèn âm trần hiện đang là xu hướng được đông đảo người sử dụng với thiết kế nhỏ gọn, tiện ích mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình và hơn hết là tiết kiệm điện năng lớn. Tuy nhiên, khi đèn gặp sự cố hư hỏng thì hãy bỏ túi ngay các cách thay đèn âm trần mà chúng tôi cung cấp dưới đây. 

Cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản
Cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản

Nguyên nhân cần thay đèn âm trần

Trong quá trình sử dụng đèn âm trần có dấu hiệu bị hư hỏng như nhấp nháy, chập chờn thì cần thay đèn âm trần một cách nhanh chóng để không gây ra rắc rối cho người sử dụng. Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể khiến cho đèn âm trần bị hỏng:

Thứ nhất, do điện áp đầu vào của nguồn điện cung cấp cho đèn âm trần không ổn định hoặc nguồn điện quá lớn tạo áp lực quá bức khiến bóng đèn dễ bị hư hỏng.

Thứ hai, đèn âm trần không có chống thấm nước nên khi vào môi trường ẩm dễ bị hư hỏng.

Thứ ba, do sử dụng driver kém chất lượng hoặc bị hỏng. Lý do driver bị hỏng là do bộ tản nhiệt hoạt động kém.

Thứ tư, do hệ thống dây điện quá bé hoặc đầu nối bị lỏng làm điện áp tăng đột ngột mà dây điện lại không thể tải được gây ra tình trạng bóng đèn bị cháy.

Thứ năm, nguyên nhân thường xuyên gặp đó là do các mắt led bị cháy mạch in tại vị trí lắp mắt led lúc này bóng đèn sẽ mờ đi, tối dần.

Ngoài ra, người sử dụng muốn thay đèn âm trần đó là khi muốn nâng cấp loại đèn âm trần cao cấp hơn để sử dụng.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Chuẩn bị dụng cụ thay đèn âm trần 

Cách thay đèn âm trần an toàn người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thực hiện thay đèn âm trần nhanh chóng bao gồm: máy khoan, thước dây, bút thử điện, băng keo cách điện, ốc vít, kìm cắt dây điện, tua vít, bóng đèn âm trần mới, thang chữ A.

Lưu ý khi mua đèn âm trần mới cần chọn loại có công suất phù hợp với mật độ ánh sáng và diện tích của ngôi nhà để tiết kiệm chi phí tối ưu, tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Đèn âm trần ban công lựa chọn hoàn hảo cho mái ấm của bạn

Những lưu ý khi thay đèn âm trần 

Đầu tiên, muốn thay đèn âm trần người dùng phải có những kiến thức nhất định về việc thi công lắp đặt và am hiểu về sản phẩm. Chú ý đến cách thay đèn âm trần và tuân thủ nghiêm các cảnh báo để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Thứ hai, bạn phải xác định được trần nhà của mình đang làm chất liệu nào chẳng hạn như trần gỗ, thạch cao, xi măng, bê tông, trần nhựa PVC, vân gỗ durawood, nhôm, tôn lạnh,… để chuẩn bị dụng cụ thay đèn âm trần phù hợp.

Cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản
Cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản

Thứ ba, cần đọc kỹ các cảnh báo, hướng dẫn và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện thay đèn âm trần chẳng hạn như ngắt nguồn điện, đeo găng tay hoặc mặc đồ bảo hộ để tránh các trường hợp bị rò rỉ điện. Bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra lại nguồn điện đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Cách bố trí đèn âm trần phù hợp cho nhà ở

Các bước thi công lắp đặt đèn âm trần

Cách thay đèn âm trần có driver rời

Bước 1: Bạn nên xác định vị trí lắp đặt để bố trí đèn phù hợp để mang lại không gian chiếu sáng hiệu quả nhất.

Bước 2: Bạn hãy khoét một lỗ tròn trên trần bằng với kích thước của đèn âm trần. Sau đó xác định các đường nối của đèn với nguồn điện khoảng cách vừa đủ mang tính thẩm mỹ cho không gian.

Bước 3: Đưa đui đèn âm trần vào lỗ đã khoét sau đó nối bộ nguồn với driver lại. Sau khi làm xong nên kiểm tra lại đèn đã chắc chắn không bị lỏng.

Bước 4: Sau khi thay đèn xong, bạn hãy bật nguồn điện và kiểm tra công tắc đèn để kiểm tra xem đèn có sáng không:

  • Nếu đèn âm trần sáng bình thường thì bạn đã thực hiện cách thay đèn âm trần đúng.
  • Nếu đèn chập chờn, không sáng thì bạn hãy cắt nguồn điện ngay và liên hệ với các đơn vị thi công lắp đặt để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách thay đèn âm trần có driver sẵn bên trong

Đối với đèn có driver sẵn bên trong thì bạn sẽ không cần phải đấu nối bộ nguồn với driver nữa. Các bước thay đèn âm trần cũng đơn giản hơn:

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn các vị trí lắp đặt và xác định vị trí chuẩn xác nhất, đánh dấu lại và khoan lỗ với kích thước được đánh dấu.

Bước 2: Bạn khoan lỗ vừa vặn với phần đã được đánh dấu, dấu khoan nên vừa vặn với chui đèn không quá to cũng không quá nhỏ. Khi đã có lỗ khoan bạn nên đưa bộ nguồn lên trước.

Lưu ý cần khoan lỗ vừa với kích thước của bóng đèn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên bạn hãy tiến hành nối dây dẫn điện theo các vị trí đèn đã khoan.

Bước 4: Nối dây đèn vào nguồn điện rồi đưa đèn lên lắp, khi đưa lên trần nhà cần để tai cài lò xo 90 độ sau đó đẩy đèn vào lỗ khoan. Hoàn tất xong các bước, bạn hãy bật công tắc để kiểm tra đèn có sáng không.

Trên đây là toàn bộ các cách thay đèn âm trần tại nhà đơn giản, hy vọng với những cách thức trên sẽ giúp người dùng thay bóng đèn âm trần đơn giản và tiện ích nhất. Nếu bạn đang thắc mắc và băn khoăn trong việc chọn lựa sản phẩm đèn led chất lượng hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.