Cách phân loại đèn tuýp led tube phù hợp với mục đích sử dụng 

Ngày nay, đèn tuýp led tube được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng từ nhà ở, khu dân cư đến các nơi như trường học, siêu thị, trung tâm văn hoá, trung tâm thương mại…. Vậy có bao nhiêu loại đèn tube led thông dụng hiện nay? Cách phân loại chúng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua biết viết dưới đây nhé. 

Cách phân loại đèn tuýp led tube phù hợp với mục đích sử dụng 
Cách phân loại đèn tuýp led tube phù hợp với mục đích sử dụng

Các loại đèn tuýp led tube thông dụng hiện nay 

Đèn led hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu trong các công trình thiết kế, dưới đây là các loại đèn tube led thông dụng hiện nay được nhiều người yêu thích.

Loại đèn có driver được tích hợp với chân lưu của đèn huỳnh quang 

Đèn tuýp led tube là loại đèn thay thế cho các đèn huỳnh quang khi đèn sử dụng thì các hệ số chấn lưu sẽ thay đổi. Điều này cũng mang đến nhiều lợi thế cho người sử dụng như dễ dàng lắp đặt, thay thế cái cũ rồi lắp đèn mới lại mà không cần các công cụ nào hỗ trợ. Và bạn có thể sử dụng các loại chấn lưu để tăng, giảm độ sáng cho đèn.

Bên cạnh đó, loại đèn này có điểm yếu là tuổi thọ sử dụng không cao vì nó sẽ phụ thuộc vào chấn lưu. Khi chấn lưu hỏng thì đèn sẽ hỏng không thể sử dụng được nữa. Tube led còn tiêu hao điện năng rất nhiều sẽ làm tăng chi phí điện năng nhiều hơn.

Loại đèn có driver bên ngoài 

Đèn có driver lắp bên ngoài có mục đích cấp nguồn điện, dòng tuýp sẽ tối đa hệ thống điều khiển. ĐIều này giúp cho đèn hoạt động hiệu quả, kiểm soát được ánh sáng tốt và dễ dàng lắp đặt, thay thế.

Ngoài ra, loại đèn cũng mang đến những vấn đề như chi phí lắp đặt cao, giá thành mua vào cũng cao.

Loại đèn óc diver bên trong có thể lắp đặt mà không cần đến chấn cắm huỳnh quang 

Loại đèn này khi lắp đặt không cần đến chấn lưu vì nguồn điện sẽ được kết nối trực tiếp đến đường dây dẫn với 1 đầu dây được nối vào nguồn điện, 1 đầu dây còn lại được sử dụng để giữ đèn. Bên trong của đèn thường có dây đôi nên không cần đổi đui cắm trong quá trình lắp đặt. Vì thế, hiệu quả sử dụng đèn cao vì không sử dụng chấn lưu nên đèn ít hao tốn điện năng, giúp kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Nhưng nó cũng mang đến những nhược điểm nhất định, khi không sử dụng chấn lưu sẽ làm cho đèn không đảm bảo an toàn cho người lắp đặt vì tiếp xúc trực tiếp với điện áp cao.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Phân loại đèn tuýp led tube theo các đặc điểm của đèn 

Dưới đây là các tiêu chí sử dụng để phân loại đèn tuýp led tube theo các đặc điểm của đèn để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Phân loại đèn tuýp led tube theo cấu tạo 

Bóng tuýp led tube có hai loại đó là loại đèn tube led 1 đầu sẽ đòi hỏi cách lắp đặt đúng cách trên máng hơn là loại đèn tube led 2 đầu, loại đèn 2 đầu này dễ dàng lắp đặt và lắp tuỳ ý trên máng đèn. Vì vậy loại đèn tube led 2 đầu được sử dụng nhiều hơn cả bởi sự tiện nghi, nhanh chóng và dễ dàng của nó mang lại.

Phân loại đèn tuýp led tube theo kích thước

Bóng tube led được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là loại đèn có kích thước 0.6 m và loại đèn có kích thước 1.2 m. Mỗi loại đèn có thể sử dụng cho những không gian khác nhau mang đến không gian sống thoải mái, hài hoà.

Xem thêm: Đèn tuýp led chất lượng mang ánh sáng đến không gian sống của bạn

Phân loại đèn tuýp led tube theo màu sắc ánh sáng 

Đèn tube led có nhiều loại ánh sáng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng. Những loại ánh sáng đó là:

  • Đèn tube led ánh sáng vàng 3000K
  • Đèn tube led ánh sáng trung tính 4200K
  • Đèn tube led ánh sáng trắng 6500K

Phân loại đèn tuýp led tube theo chất liệu

Bóng tuýp led tube có thể nhận diện theo chất liệu bóng đèn, đèn được làm từ nhựa cao cấp chuyên dụng tăng khả năng chống va đập, khuếch tán ánh sáng ổn định. Nhờ những ưu điểm đó giúp quá trình vận chuyển của đèn trở nên dễ dàng hơn, quá trình lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn không giống như các loại đèn truyền thống như đèn compact, đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt.

Phân loại đèn tuýp led tube theo ứng dụng 

Ngày nay, loại đèn tube led được ưa chuộng vì hiệu suất mà nó mang đến, tuổi thọ cao và bền bỉ do đó loại đèn này được sử dụng rất nhiều cho các công trình khác nhau từ công trình dân dụng như nhà ở, chung cư, căn hộ,… đến các công trình quy mô lớn như công nghiệp, thương mại, nhà xưởng, siêu thị, nhà kho, nhà máy,…

Mỗi loại đèn có những ưu điểm, nhược điểm riêng, vì thế khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin, thông số kỹ thuật của đèn để có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn sao cho hợp lý thì hãy nhanh tay liên hệ ngay đèn led Vinh Hào Quang mang đến cho bạn những lời giải đáp nhanh chóng nhất về sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.