Cách thay bóng đèn trần ốp nổi đơn giản tại nhà bạn nên biết

Đèn ốp nổi ngày nay được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà loại đèn này mang lại, nhưng để thay thế, sửa chữa thì đa số người tiêu dùng chưa biết cách thay bóng đèn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thay bóng đèn trần ốp nổi đơn giản tại nhà mà bạn nên biết qua bài viết dưới đây. 

Cách thay bóng đèn trần ốp nổi đơn giản tại nhà bạn nên biết
Cách thay bóng đèn trần ốp nổi đơn giản tại nhà bạn nên biết

Khi nào thì cần thay bóng đèn trần ốp nổi?

Đèn trần ốp nổi là loại đèn được gắn vào bề mặt của trần nhà với khung và vít, khi chiếu sáng đèn sẽ sản sinh ra nhiệt khiến đèn bị suy giảm tuổi thọ và thường xuyên gặp các vấn đề rắc rối như ánh sáng chập chờn, nhấp nháy, ánh sáng yếu hay nghiêm trọng hơn là bị cháy bóng đèn. Do đó, mà chúng ta nên biết cách sửa chữa, thay bóng đèn trần ốp nổi khi cần thiết để kịp thời tìm ra nguyen nhân, giải quyết nó để đèn sáng trở lại bình thường.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Cách thay bóng đèn trần ốp nổi 

Chuẩn bị dụng cụ sửa đèn 

 • Đèn được lắp trần thạch cao thì sử dụng: nở bướm, vít, hai dụng cụ chuyển sử dụng để lắp trần nhà thạch cao.
 • Đèn được lắp đặt vào trần bê tông: sử dụng máy khoan, mũi khoan bê tông
 • Đèn được lắp đặt vào trần gỗ: sử dụng vít đen có đầu nhọn.
 • Thang chữ A, ghế đứng
 • Băng dính điện hay cầu đấu
 • Bút thử điện và tua vít
 • Kéo kìm sử dụng cắt dây điện.

Cách lắp đèn ốp trần nổi 

Dưới đây là hướng dẫn cách thay bóng đèn trần ốp nổi với các bước cơ bản giúp bạn có thể tự thay bóng đèn tại nhà mà không cần phải gọi người trợ giúp, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian.

Bước 1: Tắt nguồn điện trước khi sửa chữa, thay đèn trần ốp nổi 

Đầu tiên, bạn nên tắt cầu dao điện để đảm bảo nguồn điện đã được ngắt và đảm bảo sự an toàn cho bạn. Đây là bước bạn cần chú trọng để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân và gia đình. Ngoài ra, khi tắt nguồn điện để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng bút thử điện để đảm bảo được nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.

Bước 2: Tháo bóng đèn 

Tiếp theo, bạn sử dụng tua vít để tháo phần ốc vít cố định giữa thanh thép và bóng đèn với nhau. Sau đó, bạn tháo bộ nguồn driver của đèn với phần đấu nối dây chờ nguồn điện. Lúc này, đèn ốp trần nổi đã được tháo ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 3: Lắp đặt đèn mới

Đèn được tháo ra khỏi giá đỡ thì hãy tiến hành nối dây điện với đèn ốp trần nổi mới có cùng kích thước. Sau đó, bạn mới cố định đèn cho giá đỡ bằng ốc vít chắc chắn lại với nhau.

Chú ý: 

 • Nếu đèn mới và đèn cũ có cùng kích thước với nhau thì không cần phải tháo thanh giá đỡ mà chỉ cần lắp đèn ốp trần vào vị trí cũ.
 • Nếu đèn mới và đèn cũ không có cùng kích thước thì bạn phải thay phần khung giá đỡ trong khi thay đèn ốp trần nổi để lắp được đèn chính xác nhất.

Bước 4: Hãy kiểm tra kỹ càng sau khi thay bóng đèn ốp trần nổi

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã tự thay cho ngôi nhà của mình những bóng đèn ốp trần nổi mới, đẹp không gian hơn. Nhưng trước hết, bạn cần chắc chắn rằng đèn vẫn hoạt động bình thường bằng cách bật cầu dao cấp điện tắt/mở để kiểm tra nguồn điện vào đèn đã ổn định chưa, ánh sáng của đèn có hoạt động bình thường không? Nếu như đèn không sáng thì bạn nên kiểm tra lại các bước vừa rồi một lần nữa để đảm bảo không sai sót và thống báo cho bên cung cấp hay bên thi công để xử lý vấn đề này rõ hơn nhé.

Xem thêm: Cách lựa chọn đèn ốp trần nổi phù hợp cho không gian sống của bạn

Những lưu ý khi thay bóng đèn ốp trần nổi 

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên chú ý để có thể thay thế, sửa đèn lúc cần thiết nhất. Hãy cùng theo dõi:

 • Bạn nên đảm bảo sự an toàn khi sử dụng điện bằng cách ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi thay đèn.
 • CHuẩn bị các dụng cụ để có thể sửa đèn được hiệu quả, nhanh chóng.
 • Khi thay bóng đèn bạn cần phải xác nhận lại các thông tin về vị trí, số lượng, công suất đèn để đảm bảo về độ chiếu sáng rõ rệt/
 • Hãy tự trang bị cho mình những loại kiến thức cơ bản về điện năng để có thể xác định được tình hình trong cuộc sống sẽ rất rủi ro.
 • Khi thay đèn bạn cần ngắt điện và khi thay xong nên kiểm tra lại nguồn điện để đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về hướng dẫn cách thay bóng đèn ốp trần nổi để người tiêu dùng có được các kiến thức trong quá trình thay thế, sửa chữa, lắp đặt hoàn thiện và bài bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.