Bóng đèn bulb kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết

Đèn bulb kín đuôi e27 đang trở thành xu hướng sử dụng trong thời đại mới được thiết kế với công nghệ chip led tiên tiến thay thế cho các loại đèn cũ như đèn sợi đốt, đèn compact, đèn huỳnh quang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bóng đèn bulb kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết qua bài viết dưới đây nhé. 

Bóng đèn buld kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết
Bóng đèn bulb kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết

Đèn bulb kín đuôi e27 là gì?

Đèn bulb kín đuôi e27 là loại bóng đèn được phát minh bởi Thomas Edison và chữ “E” là đại diện cho cái tên Edison, con số 27 phía sau chính là con số của đui đèn có đường kính 27 milimet và đó là ký hiệu của đèn nhằm dễ dàng phân biệt với các loại đèn có đường kính khác. Ngoài ra, đèn bulb kín đuôi sử dụng nguồn điện 230V / 240V và thường loại đèn đui xoáy e27 sẽ có chung một thiết kế.

Tại Việt Nam, bóng đèn led bulb kín đuôi e27 rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất, đuôi đèn bulb kín đuôi e27 được làm chiếu sáng chung cho các thiết bị chiếu sáng tiêu chuẩn và các loại đèn led đui xoáy có các loại như đèn led spotlight, đèn led downlight, đèn led bulb,….

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Các mẫu thiết kế của đèn đui xoáy e27 

Thiết kế của đèn đui xoáy e27 trông giống với các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt. Hiện nay, các loại thiết kế về đèn e27 có các mẫu đa dạng như

  • Thiết kế quả lê
  • Thiết kế cây nến
  • Thiết kế quả địa cầu
  • Thiết kế quả bóng
  • Thiết kế hình ống

Với mẫu mã đa dạng kết hợp công nghệ đèn led tiên tiến khi gắn chip led vào trong đèn mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Xem thêm: Bóng đèn buld kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết

Ưu điểm của đèn đui xoáy e27 

Đèn đèn bulb kín đuôi e27 được gắn chip led giúp tiết kiệm điện năng khi đèn bulb kín đuôi e27 sử dụng đến 90% năng lượng biến thành điện năng và 10% dùng để toả nhiệt. Cho thấy loại đèn này toả nhiệt cực kỳ ít và giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng rất nhiều. Còn các loại đèn truyền thống cũ như đèn sợi đốt chỉ tiêu tốn 10% năng lượng để biến thành quang năng còn 90% còn lại sử dụng để toả nhiệt, điều này làm cho bạn sống trong không gian nóng nực, khó chịu và còn tốn kém các khoản chi phí trong quá trình sử dụng.

Nhờ công nghệ chip led mà đèn có tuổi thọ cao lên đến 30.000 giờ, có CRI > 80 cho ánh sáng chân thực, tỏa chiếu mạnh mẽ nhưng không chứa tia UV trong quá trình sử dụng vượt trội hoàn toàn so với các loại đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt đời cũ.

Bóng đèn buld kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết
Bóng đèn bulb kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết

Ngoài ra, đèn bulb kín đuôi e27 còn hoạt động rất ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp. Đây là loại đèn thực sự tiện ích và chất lượng.

Đèn e27 tại đèn led Vinh Hào Quang có hai loại màu sắc ánh sáng và trắng và vàng, điều này giúp người sử dụng có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Giá cả của loại đèn này tốt, rẻ hơn những sản phẩm khác và việc lắp đặt, thay thế sản phẩm rất dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng.

Xem thêm: Tất tần tật về bóng bulb trụ đuôi e27 mà bạn nên biết

Phân tích ký hiệu A, G, BR, PAR trên đèn đui xoáy e27 

Đèn hình chữ A: A15, A19, A21, A25

A là loại ký hiệu được phổ biến rộng trên thị trường như A15, A19, A21, A25,… chiếu sáng trong khu vực nhà ở các hộ gia đình, diện tích và các không gian khác nhau.

Đèn bulb kín đuôi hình chữ A được ứng dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các công trình của hộ gia đình. Các bóng đèn thì hoạt động tốt với vai trò khác nhau như đèn nhà bếp, đèn trần, đèn sân thượng, đèn tủ quần áo,….

Đèn hình quả cầu:  G16.5, G25, G30

G trên vỏ hộp là của hàng loạt loại đèn G16.5, G25, G30 ứng dụng trong chiếu sáng của nhà bếp, nhà tắm, đèn treo sảnh,… G còn là ký hiệu dành riêng cho loại đèn đui xoáy e27 hình cầu.

Đèn pha BR: BR20, BR30, BR40

BR là chữ viết tắt của phản xạ lồi, loại đèn có bề mặt bên trong được phủ bằng chất liệu phản xạ có ống kính vòm mờ, khuếch tán ánh sáng vào các vùng không được chiếu sáng với các mẫu thường thấy như BR20, BR30, BR40. Loại đèn này được sử dụng ở đèn chiếu sáng, đèn chớp hay các loại đèn hiển thị. Đèn BR tạo ra ít bóng hơn so với đèn PAR, loại đèn này dài hơn đèn PAR.

Đèn phản quang aluminized: PAR 16, PAR20, PAR30, PAR38

PAR là tên viết tắt của Parabolic Aluminum Reflector là loại đèn phản quang với các mẫu như PAR 16, PAR20, PAR30, PAR38. Các mẫu đèn này được sử dụng riêng cho các công trình lớn như nhà hát, trung tâm hội nghị, sân khấu,…

Trên đây là toàn bộ nội dung về đèn bulb kín đuôi e27 và những điều bạn cần biết, hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về các loại đèn led được ưa chuộng hiện nay. Có thêm cho mình sự lựa chọn phù hợp để kiến tạo không gian của bản thân nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.