Các cách phối màu đèn trang trí nhà cuốn hút, tinh tế

Trên thị trường có nhiều loại đèn với nhiều loại mẫu mã, kích thước đa dạng, màu sắc phong phú nên được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Vậy làm sao để phối màu đèn với nội thất, màu sắc của ngôi nhà? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các cách phối màu đèn trang trí nhà cuốn hút, tinh tế
Các cách phối màu đèn trang trí nhà cuốn hút, tinh tế

Phối màu đèn với màu của sơn tường

Ánh sáng của đèn sẽ phản chiếu lên màu sơn của tường ngôi nhà, tinh tế hay trầm ấm là phụ thuộc vào cách bạn phối màu sơn tường như thế nào. Vì thế, bạn cần biết cách sơn tường và phối màu đèn phù hợp để tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà.

Do đó, cần lưu ý đối với các sơn tường có màu nổi nên sử dụng đèn màu như ánh sáng vàng để không gian ấm áp hơn. Đối với các màu sơn tường nhẹ nhàng thì nên phối màu đèn có ánh sáng như màu trắng để không gian thoải mái, dễ chịu hơn.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Phối màu đèn với nội thất ngôi nhà 

Ngoài phối màu đèn với sơn tường thì còn có thể phối màu đèn với nội thất ngôi nhà giúp ngôi nhà đảm bảo sự hoà hợp trong không gian. Chú ý khi phối hợp màu đèn không nên quá đơn giản hoặc không quá rối mắt sẽ làm giảm sự thu hút của ngôi nhà.

Đối với tông màu kem, nâu, xanh

Khi không gian nhà có tông màu kem, nâu, xanh bạn nên xem các lưu ý sau để có sự phối màu hòa hợp. Đối với phòng khách có tông màu chủ đạo là màu nâu ở các đồ vật như bàn ghế, thảm trải sàn thì nên sử dụng các màu xanh, màu kem sơn tường và lựa chọn loại đèn có ánh sáng trắng để tạo không gian sang trọng, tinh tế.

Đối với tông màu nâu, kem, màu be

Không gian nhà sử dụng tông màu nâu, be và màu kem rất dễ phối màu, bạn có thể sử dụng đèn có ánh sáng trắng để tạo không gian yên bình, thoải mái. Nhưng nên tránh lựa chọn loại đèn quá đơn điệu, đèn quá sặc sỡ nhiều màu sắc gây cảm giác chói mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Đối với tông màu xanh, trắng, đen 

Trong không gian sống được thiết kế theo tông màu chủ đạo với 3 gam màu xanh, trắng, đen thì nên sử dụng ánh sáng đèn có ánh sáng trắng, ánh sáng trung tính tạo không gian hiện đại, mới mẻ, độc đáo.

Đối với tông màu nâu, xanh, tím

Trong không gian sử dụng tông màu nâu, xanh, tím là chủ đạo thi nên sử dụng ánh sáng đèn màu vàng tạo sự thanh lịch, giản dị mang cảm giác ấm cúng, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Một lưu ý trong việc lựa chọn loại đèn trang trí đó là nên sử dụng loại đèn đơn giản tạo không gian lý tưởng hơn.

Đối với màu xanh, cam

Tưởng chừng như màu xanh và màu cam không thể hoà hợp với nhau trong một khung hình nhưng thực ra nếu bạn biết cách phối hợp nhất định sẽ mang đến cho bạn không gian sống mới mẻ, ấm áp cho gia đình. Bên cạnh đó, 2 tông màu này thường được sử dụng ở văn phòng mang đến không gian làm việc sáng tạo.

Xem thêm: Địa điểm mua đèn led panel văn phòng uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Phối màu đèn với tông màu của trần nhà 

Trần nhà là nơi cho bạn thoải mái lan tỏa những ý tưởng sáng tạo bằng cách kết hợp những loại đèn trang trí để ngôi nhà trở nên nổi bật, thẩm mỹ hơn. Các tông màu khác nhau sẽ có những sự kết hợp khác nhau chẳng hạn như đối với trần nhà có các tông màu đậm, nổi bật thì nên sử dụng các loại đèn trang trí có ánh sáng nhẹ nhàng hay màu trắng sẽ giúp không gian không chói mắt, ngột ngạt. Đối với trần nhà có tông màu nhẹ nhàng như màu vàng nhạt, màu xanh nhạt, màu xám, màu lông chuột,… vì thế bạn có thể sử dụng bất kỳ các loại đèn và ánh sáng đèn nào cũng có thể nổi bật và phù hợp với ngôi nhà.

Như vậy, việc lựa chọn loại đèn phù hợp với cách phối màu của không gian sống là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp bạn có được một không gian đẹp, mới mẻ, sáng tạo khi làm việc, học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.