Bóng đèn led nhà xưởng giải pháp tối ưu trong kinh doanh

Đèn led nhà xưởng là loại đèn sử dụng nhiều cho công nghiệp nói chung với nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đèn led nhà xưởng, cấu tạo, các đặc điểm ưu việt và cách chọn lựa đèn led phù hợp với mục đích sử dụng qua bài viết dưới đây. 

Bóng đèn led nhà xưởng giải pháp tối ưu trong kinh doanh
Bóng đèn led nhà xưởng giải pháp tối ưu trong kinh doanh

Đèn led nhà xưởng là gì?

Đèn led nhà xưởng là loại đèn sử dụng chip led tức là sử dụng điốt phát sáng khi có dòng điện chạy qua nó mang ánh sáng toả quang xung quanh. Loại chip led có công nghệ tiên tiến này giúp tiết kiệm điện năng đến 70% so với những loại đèn truyền thống khác, công suất đèn lên đến 0.97% nghĩa là điện năng chuyển thành quang năng chiếu sáng đến 97%.

Vì thế, đèn được sử dụng chiếu sáng ở các nhà kho, nhà xưởng hoạt động bình thường, ổn định nâng cao năng suất lao động.

Xem thêm: Đèn led Vinh Hào Quang

Cấu tạo của đèn led nhà xưởng 

Đèn led nhà xưởng được chia làm 5 bộ phận chính đó là chip led, bộ nguồn driver, tản nhiệt, thân đèn, choá đèn. Mỗi bộ phận đều đảm nhiệm một chức năng giúp đèn chiếu sáng ổn đình, nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận như sau:

Chip led: là bộ phận chính của đèn đóng vai trò phát sáng và được đặt ở giữa đèn, bên ngoài được bảo vệ bởi thấu kính cường lực. Chip led càng chất lượng thì hiệu suất ánh sáng càng cao lên lên 120lm/w. Ngoài ra, chip led giúp đèn kéo dài tuổi thọ và sử dụng lâu dài hơn có thể lên đến 65.000 giờ. Hiện nay, có hai loại chip led được sử dụng nhiều nhất đó là chip led COB, SMD đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nichia, Cree, Philips,…

Bộ nguồn driver: bộ nguồn driver là một máy biến áp sử dụng để chuyển đổi nguồn điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Bộ nguồn giữ cho dòng điện áp ổn định khi hoạt động giúp ánh sáng chiếu ra không bị chập chờn và duy trì tối đa thời gian sử dụng đèn. Một bộ nguồn driver tốt sẽ đóng vai trò cho đèn led tiết kiệm năng lượng.

Tản nhiệt: là bộ phận có khả năng tản nhiệt tốt được làm từ hợp kim nhôm cao cấp và tản nhiệt được kết hợp giữa hệ thống cánh tản nhiệt và keo tản nhiệt giúp đèn tản nhiệt cao gấp 5 lần.

Thân đèn: là bộ phận bảo vệ các bộ phận bên trong của đèn led để hạn chế được các va đập và những tác động xung quanh. Thân đèn được làm từ hợp kim nhôm có kết cấu vững chắc, đạt tiêu chuẩn tốt vừa chống bụi, chống nước.

Chóa đèn: là bộ phận điều chỉnh độ sáng cho đèn, tạo cho đèn có góc chiếu rộng hơn và tập trung vào những mục tiêu cần chiếu sáng và cũng có thể giảm thất thoát ánh sáng, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, choá đèn làm một nhiệm vụ đó là bảo vệ cho đèn khỏi những tác động bên ngoài môi trường.

Xem thêm: Top 4 loại đèn led nhà xưởng chất lượng hiện nay trên thị trường

Đặc điểm ưu việt của đèn led

Đèn có dải công suất chiếu sáng trên phạm vi lớn, góc toả quang rộng mang đến ánh sáng chân thực, rõ nét.

Lượng toả nhiệt của đèn thấp không gây ra các bức xạ làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Lượng nhiệt trong đèn thấp sẽ không gây ra các sự ngột ngạt, nóng bức.

Tuổi thọ của đèn led cao có thể lên đến 100.000 giờ hoạt động tương đương với loại đèn có thể sử dụng lên đến 15 năm.

Hiệu suất phát quang của đèn led nhà xưởng chỉ 150lm/w giúp tiết kiệm chi phí và điện năng tiêu thụ đáng kể.

Đèn led được làm từ chất liệu cao cấp Thân thiện với môi trường không gây hại cho mắt người sử dụng đèn được bật sáng nhanh chóng ngay khi tiếp xúc với dòng điện chạy qua. Đèn led nhà xưởng đáp ứng được các mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xem thêm: Kiến thức cơ bản về đèn led nhà xưởng hiện nay

Lựa chọn đèn led nhà xưởng phù hợp 

Trên thị trường xuất hiện nhiều nhà cung cấp đèn led với các mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Nhìn lại đang có các công suất khác nhau sau cùng nhiều các mức giá khác nhau nhưng để lựa được một loại đèn nhà xưởng phù hợp thì cần phải chú ý đến các tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất, công suất mục đích sử dụng không gian sử dụng mà lựa chọn những loại đèn có công suất khác nhau ví dụ tứ diện tích khoảng 500 mét vuông thì nên dùng loại đèn từ 50 đến 80W.

Thứ hai, cần chú ý đến hiệu suất phát quang đối với loại đèn có hiệu suất phát quang càng cao thì khả năng tiết kiệm điện năng càng tốt. Do đó nên lựa chọn đèn có hiệu suất phát quang phù hợp dao động từ 100 đến 130 lm/w.

Thứ ba, quang thông trong không gian càng rộng thì cường độ dòng điện càng cao do đó phải lựa chọn loại đèn có quang thông lớn.

Thứ tư, tuổi thọ loại đèn và có chất lượng cao thì sẽ có tuổi thọ từ 50000 đến 65000 giờ giúp tiết kiệm chi phí lắp ráp bảo dưỡng sửa chữa thay thế cho người sử dụng.

Thứ năm, chỉ số hàng màu chỉ số hàng màu là chỉ số mức độ ánh sáng và dùng để đánh giá thức màu sắc của ánh sáng đối với các vật thể xung quanh thông thường các chữ số CRI lớn hơn 80 chiếu sáng lúc chia sáng phụ thuộc vào choá đèn (choá đèn dùng để điều chỉnh độ ánh sáng của đèn và làm giảm thất thoát ánh sáng cho đèn) được sử dụng để điều chỉnh ánh sáng bài giúp tiết kiệm điện năng thường sẽ lựa chọn loại chóa đèn từ 90 đến 120 độ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về loại đèn led nhà xưởng, cách lựa chọn đèn tốt. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang lại cho người sử dụng những kiến thức hữu ích để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.