Vì sao đèn xưởng LED thay thế vị trí của đèn Halogen?

Đèn xưởng LED

Xã hội càng văn minh thì yêu cầu của con người về các thiết bị kỹ thuật càng cao. Trong một nhà máy, xí nghiệp, việc lựa chọn đèn xưởng là hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động và sức khỏe của nhân công. Bạn có biết tại sao đèn Halogen phổ biến một thời lại bị thay thế bởi LED high bay hay đèn pha LED không? Tất cả nằm ở yếu tố công nghệ và những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư và người sử dụng. Bài viết của Vinh Hào Quang ngày hôm nay sẽ đi sâu khai thác vấn đề này. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải bạn nhé!

Hiểu như thế nào về đèn Halogen?

Loại đèn này ứng dụng nguyên lý chuyển hóa điện năng thành quang năng thông qua dây sợi đốt vonfram. Phân tích cụ thể hơn, thiết bị có chứa khí Halogen (Iod/Brôm). Tất cả các phần tử tạo nên quá trình hóa học khép kín: Iod sẽ kết hợp với vonfram bay hơi ở dạng khí để tạo thành iodur vonfram.  Hỗn hợp khí này không hề bám vào vỏ bóng đèn. Ngược lại, sự chuyển động đối lưu khiến nó trở về vùng khí nhiệt độ cao chung quanh tim đèn (>1450°C). Lúc này, hỗn hợp khí sẽ tách thành 2 chất: trong khi các phần tử khí halogen được giải phóng quay về dạng khí thì vonfram bám vào tim đèn.

So với đèn sợi đốt, Halogen là một bước cải tiến khi số giờ chiếu sáng được nâng lên rõ rệt. Nó được ứng dụng để làm đèn ô tô, đèn xưởng. Tuy nhiên, hạn chế của loại đèn này là ngốn nhiều điện do lượng nhiệt tỏa ra là dư thừa.

Đèn LED định hướng đến sự hoàn hảo

den-led-nha-xuongRất nhiều loại đèn được sử dụng chỉ vì giá thành rẻ, trong khi yêu cầu kỹ thuật thì không hề đảm bảo. Ngược lại, các loại đèn LED high bay, đèn LED âm trần… (tựu trung là dòng sản phẩm diode phát quang) lại mang đến những ý nghĩa vô cùng thực tế.

Là một nhà đầu tư với quy mô lớn, chắc chắn tuổi thọ và khả năng tiết kiệm điện của đèn xưởng luôn được bạn quan tâm. Đèn LED có hiệu suất phát quang lớn, điều đó cho thấy việc năng lượng thất thoát là rất ít. Như vậy, đèn sử dụng dòng điện hết sức hiệu quả. Năng lượng dư thừa ít cùng bề mặt tản nhiệt tốt còn là điều kiện lý tưởng để chip LED hoạt động dài lâu.

den-xuong-led-171Tiếp theo, chất lượng ánh sáng cần thích hợp với yêu cầu công việc. Ngoài việc ánh sáng ổn định, không nhấp nháy, đèn công nghệ LED còn ghi điểm nhờ chỉ số hoàn màu cao, giúp các linh kiện, chi tiết được phản ánh khách quan. Do đó, đèn thích hợp với cả các ngành công nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao như điện tử.

Tài sản lớn nhất của mỗi doanh nghiệp chính là nguồn nhân lực. Đèn LED hạn chế phát thải CO2, không chứa độc chất như thủy ngân. Nhờ đó, sức khỏe của người nhân công được đảm bảo.

Với những phân tích trên đây, các bạn có thể thấy đèn LED hoàn toàn ưu việt hơn đèn Halogen. Ngoài đèn LED high bay phục vụ chiếu sáng nhà xưởng, vhqled.com còn cung cấp đèn đường LED, đèn LED dây…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 238 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0984.911.992

E-mail: vhqled@gmail.com

Facebook: Vinh Hào Quang

 

Related Posts:

den-led-cong-trinh-led-day-3014

Khám phá thế giới đèn LED dây tại Vinh Hào Quang

Ánh sáng là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nó...

den-led-cong-trinh-led-day

Cẩm nang toàn tập về thiết bị đèn LED dây

Thế giới đèn LED công trình ngày càng đa dạng...

bong-den-edison-st64

Bóng đèn Edison chip LED mang đến những trải nghiệm mới lạ

Khi đặt chân đến bất cứ địa điểm, công trình...

 
Gọi ngay 0984.911.992