Quy trình chế tạo đèn LED nói chung và đèn led công trình nói riêng

den-cong-trinh-pha-led-vuong-den

Quy trình chế tạo đèn LED công trình hay đèn led phải trải qua 2 giai đoạn chính là chế tạo tim đèn trước rồi gắn với 2 điện cực tạo thành bóng đèn. Hai điện cực này có độ dài khác nhau, chân dài là anod (điện cực dương), ngắn hơn là catod (điện cực âm).

Tất cả công đoạn sản xuất đèn LED công trình đều thuộc lĩnh vực công nghệ cao.

Tim đèn là phần nối giữa 2 điện cực, gọi là LED chip, được làm bằng vật liệu bán dẫn. Dòng điện một chiều đi qua làm chuyển động khuyếch tán các điện tích âm và dương giữa hai điện cực, và giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

den-cong-trinh-pha-led-vuong-denQuy trình chế tạo nên đèn LED có 2 giai đoạn chính gồm chế tạo Tim đèn và giai đoạn gắn điện cực tạo thành bóng đèn. Hai điện cửa của đèn led có độ dài không giống nhau, chân dài hơn mang điện cực dương tiếng Anh gọi là Anod, chân ngắn hơn mang điện cực âm gọi là Anod.

Phân nối giữa hai điện cực được gọi là LED chip, phần này được làm bằng vật liệu bán dẫn. Khi cấp dòng điện một chiều (các cực đấu đúng với cực của nguồn điện) thì dòng điện đi qua sẽ làm chuyển động khuyeechs tán điện tích dương và điện tích âm giữa 2 điện cực, chúng sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Lúc sơ khai, nhưng mẫu LED đầu tiên người ta chỉ chế tạo ra loại ánh sáng đỏ. Đa số dùng làm đèn chỉ báo trong các linh kiện, thiết bị điện tử. Sau những nghiên cứu đột phá, công nghệ LED cho ra rất nhiều loại ánh sáng mà các loại đèn chiếu sáng trước đó khó có thể làm được. Màu sắc ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu bán dẫn dùng để chế tạo Chip LED.

Sản xuất CHIP LED thuộc lĩnh vực công nghệ cao, hiện nay không nhiều nước có thể tự sản xuất được. Ở Việt Nam, các hãng lớn như TLC Lighting, Điện Quang, Rạng Đông, TP Light…. vẫn phải nhập khẩu CHIP LED từ nước ngoài. Công nghệ sản xuất chip LED đòi hỏi phải chính xác cao, các đơn vị có kích thước siêu nhỏ, ở múc nano. Môi trường siêu sạch để chế tạo các màng bán dẫn mỏng để đảm bảo độ chính xác, đảm bảo tính năng và tuổi thọ của tim đèn.

den-xuong-den-pha-led-200w-kim-cuongBuồng chân không

Các phản ứng tạo thành vật liệu bán dẫn để làm chip LED phải được thực hiện trong chân không, môi trường sạch hơn cả môi trường bào chế y dược. Vì phải sử dụng trên dây chuyên sản xuất công nghệ cao nên giá thành của LED khá đắt đỏ, nó đẩy giá thành tổng của đèn led chiếu sáng đắt hơn so với các loại đèn thế hệ cũ. Nhưng công nghệ LED đang phát triển vô cùng mạnh, chi phi đầu tư sản xuất đang được giảm đáng kể.

Tất cả công đoạn sản xuất đèn LED công trình nói chung và đèn led nói riêng đều thuộc lĩnh vực công nghệ cao vì phải xử lý chính xác các đơn vị có kích thước nano và phải chế tạo các màng bán dẫn thật mỏng trong môi trường thật sạch để đảm bảo tính năng và tuổi thọ của tim đèn. Phản ứng tạo thành vật liệu bán dẫn phát sáng phải được thực hiện trong chân không, thực hiện trong phòng sạch, sạch hơn cả phòng bào chế y dược. Chính công đoạn này đã giúp đèn led trở thành một trong những thiết bị mà người dùng đang hướng tới trong tương lai gần. nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị này thì hãy liên hệ với vhqled.com. Chúng tôi cam kết sẽ làm hìa lòng mọi nhu cầu của khác hàng.

LIÊN HỆ

Số 238 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

Điện thoại: 0984.911.992

E-mail: vhqled@gmail.com

Related Posts:

den-cong-trinh-pha-led-vuong-den

Tìm hiểu những lợi ích thực tế của đèn led ngoài trời

Nếu bạn có đang lang thang tìm kiếm về đèn...

bong-den-edison-st64

Tìm hiểu về Lợi ích và cách chọn bóng đèn Edison

Với kiểu dáng đa dạng, công suất giao động từ...

den-led-roi-vo-trang

Bất ngời với lợi ích của đèn led rọi trong chiếu sáng mà bạn chưa biết

Cho tới thời điểm hiện tại, đèn led rọi là...

 
Gọi ngay 0961 691 109