Bí quyết lựa chọn đèn xưởng cho các xí nghiệp điện tử

den-chong-no

Với sự phát triển đầy ngoạn mục của khoa học và kỹ thuật, đời sống của con người ngày càng được cải thiện với những thiết bị điện tử tối tân. Chính vì vậy, yêu cầu về những sản phẩm có tính năng hoàn hảo hơn, khắc phục những hạn chế trước đây cũng vì thế mà tăng cao. Trước sức ép này, hàng loạt các nhà máy, xí nghiệp đã ra đời, hoạt động mạnh mẽ trên lĩnh vực chế tạo linh kiện điện tử. Những khu vực này cần sử dụng loại đèn xưởng như thế nào? Đây là câu hỏi mà các chủ đầu tư bắt buộc phải trả lời để xây dựng môi trường làm việc tốt nhất, đảm bảo tính chính xác về mặt thông số kỹ thuật cho các sản phẩm. Bài viết của vhqled.com xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm đắt giá, gỡ rối bạn đọc trong vấn đề này!

Ánh sáng có độ rọi phù hợp

Thuật ngữ độ rọi dùng để biểu thị số lượng ánh sáng (quang thông) nằm trên một đơn vị diện tích của một bề mặt. Theo quy ước quốc tế, nó được tính bằng đơn vị lux.

den-xuong-ledCăn cứ vào tính chất của mỗi công việc mà độ rọi trung bình cần đảm bảo có sự chênh lệch. Đối với các xưởng sản xuất radio, vô tuyến yêu cầu chiếu sáng cũng giống với sản xuất đồ điện. Tuy nhiên, do hoạt động thị giác phức tạp hơn nên độ rọi trung bình phải từ 500 lux trở lên.

Trong khi đó, các công đoạn lắp ráp bo mạch/các chi tiết tinh xảo, quấn các cuộn dây sợi nhỏ, thì độ rọi trung bình không được phép dưới 750 lux. Tại những vị trí có yêu cầu thị giác rất cao, độ rọi 1500 lux sẽ đảm bảo các thao tác kỹ thuật diễn ra chính xác, hiệu quả.

Nên sử dụng công nghệ chiếu sáng nào?

Từ những năm 40 của thế kỉ trước, nhân loại đã chứng kiến những cách tân vượt bậc trong công nghệ chiếu sáng. Trong vài năm trở lại đây, kỹ thuật diode phát quang đã chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người. Chính vì vậy, nó đã lấn sân sang nhiều khu vực khác nhau, từ đèn sinh hoạt đến đèn trang trí, đèn đường và đèn xưởng!

Đèn LED có chỉ số hoàn màu cao (Ra≥80), phản ánh trung thực, khách quan các sự vật, hiện tượng. Thêm vào đó, nguồn sáng của đèn rất ổn định, không nhấp nháy. Có thể nói đây là những điều kiện tuyệt vời để nhân công có thể xử lý tốt công việc. Ngoài ra, đèn LED được đánh giá là công nghệ Xanh, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Về phía chủ nhà xưởng, đèn LED tiết kiệm điện, tuổi thọ cao. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời trên tất cả các phương diện!

Lưu ý: Ở những khu vực có thiết bị lớn hoạt động, các bạn cần đảm bảo đủ độ rọi mặt đứng. Muốn làm được điều này, hãy sử dụng các đèn chiếu nghiêng hoặc loại đèn có chùm ánh sáng rộng và không đối xứng. Đối với vị trí kiểm tra và yêu cầu cao về thị giác, ta cần bố trí thêm đèn cục bộ.

den-led-nha-xuongTheo lời khuyên của các chuyên gia, các bạn nên sử dụng đèn LED high bay, ngoài ra có thể kết hợp với đèn pha LED.

Với những chia sẻ trên đây, vhqled.com chúc bạn tìm được đèn nhà xưởng thích hợp!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 238 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

 Điện thoại: 0984.911.992

 E-mail: vhqled@gmail.com

Facebook: Vinh Hào Quang

Related Posts:

bong-den-edison-vhqled

Bóng đèn Edison – biểu tượng của giá trị cổ điển

Trong thời đại bùng nổ của khoa học và công...

den-xuong-led-1

Đèn pha LED có phải sự lựa chọn tối ưu cho nhà xưởng?

Ngày nay, khi làm chủ một xí nghiệp hay một...

den-xuong-den-pha-led

Đèn pha LED có phù hợp làm đèn xưởng hay không?

Trong những bài viết trước đây, Vinh Hào Quang đã...

 
Gọi ngay 0984.911.992